Ngày hôm nay

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN DỆT MAY LẦN THỨ VIII (NHIỆM KỲ 2023-2028)

Sáng 06/05/2023, Đại hội Công đoàn Trung tâm Y tế Dệt May – Bệnh viện Dệt May, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã được diễn ra với sự tham dự của 96 đại biểu. Đại hội đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2017-2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn của Trung tâm Y tế Dệt May – Bệnh viện Dệt May nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Công đoàn Dệt May Việt Nam.

.

                      Toàn cảnh Đại hội Công đoàn TTYT Dệt May – Bệnh viện Dệt May

Đại hội đã đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, chỉ ra những hạn chế, đúc kết những bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ 2017-2023. Theo đó, những kết quả đạt được: thu nhập của nhân viên Bệnh viện được duy trì, đời sống vật chất, tinh thần của được cải thiện, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19. BCH Công đoàn đã cùng với Chính quyền Bệnh viện tổ chức hiệu quả nhiều phong trào thi đua, phong trào văn hóa thể thao như: thi văn nghệ, thi nấu ăn vào dịp Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, con em của CBNV được quan tâm bằng việc tặng quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6. Ngoài ra, trong dịp nghỉ mát thường niên của Bệnh viện, BCH Công đoàn kết hợp cùng Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình vui chơi có thưởng góp phần tăng gắn kết các thành viên trong gia đình, gắn kết các thế hệ con em nhân viên Bệnh viện.

.Đ/c Trần Thị Hải Vân – Chủ tịch Công đoàn báo cáo tình hình hoạt động nhiệm kỳ 2017-2023.

Nhiệm kỳ tới, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Công đoàn TTYT Dệt May – Bệnh viện Dệt May xác định tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao chất lượng và năng lực cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động. Tập trung thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và gia tăng phúc lợi đoàn viên. Phối hợp tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua; xây dựng mối quan hệ hài hoà trong môi trường lao động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành và tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới.

.

        Đ/c Dương Trình Xuyên – Phó Bí thư chi bộ - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện

                    GĐ TTYT Dệt May - Bệnh viện Dệt May phát biểu trước Đại hội

Đ/c Dương Trình Xuyên – Phó Bí thư chi bộ - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện - GĐ TTYT Dệt May - Bệnh viện Dệt May ghi nhận những nỗ lực, kết quả đã đạt được của BCH Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2023; đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà BCH Công đoàn phải đối mặt như trong giai đoạn dịch Covid-19,… Đ/c mong muốn BCH sẽ chủ động, sáng tạo hơn, xây dựng kế hoạch vận động sát với mục tiêu và phù hợp với hoạt động của Bệnh viện trong nhiệm kỳ sắp tới. Ban Lãnh đạo Bệnh viện luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ những khó khăn, nỗi lo với BCH Công đoàn.

Sau phần phát biểu của đ/c Dương Trình Xuyên, đ/c Nguyễn Thị Thu Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Công đoàn Dệt May Việt Nam nhấn mạnh:

.

Với sự  nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của Chi Uỷ, Lãnh đạo đơn vị và sự đồng hành của Đoàn viên, CBNV, BCH Công đoàn TTYT Dệt May không những đảm bảo được việc làm ổn định mà còn cải thiện về đời sống cho người lao động (NLĐ), điều kiện và môi trường làm việc của Bệnh viện được nâng cấp. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm, tập trung hơn nữa vào một số nội dung.  Thứ nhất, nâng cao chất lượng về kĩ năng, bản lĩnh đội ngũ cán bộ Công đoàn. Thứ hai, đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền, nghiên cứu ứng dụng công nghệ trong tuyên truyền để đưa thông tin đến NLĐ. Thứ ba, đồng hành cùng Cấp uỷ tích cực tham gia công tác chuyên môn, quản lý. Cuối cùng, đồng chí bày tỏ niềm tin BCH Công đoàn sẽ thực hiện tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ sắp tới.

.

                                Các đại biểu bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn TTYT Dệt May –  Bệnh viện Dệt May khoá VIII nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ VI gồm 02 đồng chí. 

.

                  BCH Công đoàn TTYT Dệt May – Bệnh viện Dệt May nhiệm kỳ 2023-2028

                                            ra mắt và nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Đại hội đã diễn ra thành công rực rỡ và kết thúc vào lúc 11h30 phút cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn TTYT Dệt May – Bệnh viện Dệt May:

.

.

                            Hình ảnh Đoàn thanh niên tham gia văn nghệ tại Đại hội

.

             Đ/c Dương Trình Xuyên – Phó Bí thư chi bộ - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Bệnh viện

                GĐ TTYT Dệt May  - Bệnh viện Dệt May tham gia văn nghệ chúc mừng Đại hội.

.

             Tập thể BCH Công đoàn, Lãnh đạo Bệnh viện cùng toàn thể Đoàn viên Công đoàn

                                            chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc Đại hội

 

                                                                           Tin, ảnh: Phòng Markering Bệnh viện