Ngày hôm nay

CẤY CHỈ TRONG ĐIỀU TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN

  • Cấy chỉ là gì?

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt, kết hợp giữa cổ truyền và hiện đại, được tiến hành bằng cách đưa một đoạn chỉ Catgut (chỉ tự tiêu) vào các huyệt của người bệnh để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh (như chống viêm, giảm đau,..).

Cấy chỉ là phương pháp có nguồn gốc từ châm cứu nhưng lại có hiệu quả cao hơn trong việc điều trị, vì vậy tại Bệnh viện Dệt May kĩ thuật này đã được áp dụng và nhận lại được nhiều phản hồi tốt từ bệnh nhân. Trước đây, kĩ thuật cấy chỉ được quy định là dịch vụ nếu sử dụng bệnh nhân phải tự chi trả nhưng hiện nay, Bảo hiểm Y tế đã tiến hành chi trả cho kĩ thuật này.

.

  • Đối tượng chỉ định và chống chỉ định cấy chỉ

Chỉ định:

     - Các bệnh mãn tính như: hen phế quản, đau thần kinh tọa, viêm dạ dày đại tràng, thoái hóa, teo cơ, mất ngủ, … và được áp dụng nhiều trong thẩm mĩ làm đẹp, ngoài ra còn sử dụng trong một số trường hợp bệnh cấp tính do thầy thuốc chỉ định tùy theo tình trạng bệnh lý của người bệnh.

Chống chỉ định:

     - Các bệnh cấp cứu

     - Cơ thể suy kiệt, phụ nữ có thai

     - Da vùng huyệt bị viêm nhiễm, hoặc mắc bệnh ngoài da

     - Dị ứng với chỉ tự tiêu

  • Cấy chỉ tại Bệnh viện Dệt May có gì đặc biệt?

        - Đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, tuân thủ theo đúng quy trình của Bộ Y tế.

  • .

    Hình ảnh BS Khoa Y học Cổ truyền BV Dệt May thực hiện kĩ thuật cấy chỉ cho bệnh nhân

        - Trang thiết bị để thực hiện kĩ thuật cấy chỉ đạt chuẩn, dụng cụ đều được khử khuẩn, vô trùng đem lại hiệu quả tuyệt đối trong việc thực hiện.

  • .

             Hình ảnh BS đang chuẩn bị dụng cụ thực hiện kĩ thuật cấy chỉ cho bệnh nhân

       - Giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị, thông thường mỗi liệu trình sẽ cấy chỉ dao động từ 2-5 lần mỗi lần chỉ mất khoảng 15-30 phút tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân.

  • .

                Hình ảnh bệnh nhân sau khi làm kĩ thuật cấy chỉ tại Bệnh viện Dệt May

       - Bệnh viện Dệt May ngoài khám, điều trị các đối tượng dịch vụ còn là địa chỉ tin cậy của những bệnh nhân mãn tính, có Bảo hiểm Y tế vì thế khi đến với Bệnh viện, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ tối đa về mặt chi phí.

  • Trước và sau khi cấy chỉ bệnh nhân cần…?

       - Trước khi cấy chỉ Bác sĩ sẽ tư vấn những thông tin cần thiết về kĩ thuật cấy chỉ, bệnh nhân cần tuân thủ tốt những yêu cầu của Bác sĩ như:

+  Bệnh nhân thực hiện cấy chỉ cần vệ sinh sạch sẽ

+  Sau khi cấy chỉ cần theo dõi nếu có biểu hiện bất thường (dị ứng thuốc, mẩn ngứa, phát ban,…) phải báo ngay cho Bác sĩ điều trị

+  Hạn chế ăn cay, nóng…

       - Trên đây là một số nhưng thông tin hữu ích được Bệnh viện Dệt May tổng hợp để giúp bệnh nhân có nhận định đúng đắn trong quá trình khám và điều trị bệnh.

Hãy đến Bệnh viện Dệt May để được phục vụ và chăm sóc!

Bệnh viện Dệt May – 454 Minh Khai – Q. Hai Bà Trưng – TP Hà Nội.

SĐT liên hệ: 024.38626298.

                                                                Tin,ảnh: Phòng Marketing Bệnh viện