Ngày hôm nay

DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT BÙNG PHÁT

Sốt xuất huyết là căn bệnh không còn xa lạ với nhiều người chúng ta. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người không rõ về triệu chứng cụ thể của sốt xuất huyết, sốt xuất huyết có lây không cũng như cách điều trị căn bệnh này. Vì vậy, Bệnh viện Dệt May xin chia sẻ một vài thông tin về căn bệnh này. 

NỘI SOI TIÊU HÓA GÂY MÊ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

* Đối tượng có khả năng chỉ định nội soi gây mê

- Nội soi tầm soát

- Thường xuyên đau vùng thượng vị hoặc có viêm dạ dày mãn tính

- Nôn và buồn nôn sau khi ăn, nôn ra máu, xuất huyết tiêu hóa 

- Ợ hơi ợ chua, hay trào ngược thức ăn, chậm tiêu, đầy hơi

- Một số trường hợp điều trị: cắt u, cắt polyp, lấy dị vật, …

* Đối tượng chống chỉ định nội soi gây mê

XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT UNG THƯ

Hiện nay, những người bệnh bị mắc ung thư khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc điều trị. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tính chất thầm lặng của căn bệnh ung thư – không có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài ở giai đoạn đầu của bệnh. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng là cơ thể đang khỏe mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy.

MỘT NGÀY TÌNH NGUYỆN Ý NGHĨA CỦA Y, BÁC SỸ BỆNH VIỆN DỆT MAY

 

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023). Ngày 06/07/2023,  Bệnh viện Dệt May cùng các Phòng khám, Bệnh viện trên địa bàn Quận Hai Bà Trưng tham gia chương trình khám tình nguyện cho các đối tượng chính sách (thân nhân liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang,…).

14/09/2023
Tin tức
quantri

Bệnh sốt xuất huyết xảy ra quanh năm nhưng thường bùng phát vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Bởi đây là thời điểm thuận lợi để muỗi sinh sản, tạo điều kiện thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết Dengue bùng phát. Nếu nắm rõ về bệnh sốt xuất huyết, các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây ra bệnh, cách chẩn đoán và biện pháp phòng ngừa dịch sốt xuất huyết… sẽ giúp bạn và gia đình phòng bệnh tốt hơn.

13/09/2023
Tin tức
quantri

Nội soi  tiêu hóa gây mê là một thủ thuật sử dụng ống nội soi mềm có gắn camera giúp bác sĩ thăm khám hệ thống tiêu hóa trên (gồm thực quản- dạ dày- tá tràng) trong khi người bệnh ở trạng thái được gây mê. Đây là phương pháp nội soi mới, vừa chẩn đoán chính xác được bệnh, vừa hạn chế các rủi ro mà bệnh nhân gây ra (do bị kích thích tâm lý). Nhờ đó, bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật can thiệp khi cần thiết (chẩn đoán bệnh, cắt polyp, lấy dị vật…) nhanh chóng và an toàn hơn.

12/09/2023
Chuyên khoa
quantri

Khám sức khỏe tổng quát là biện pháp để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị kịp thời, đặc biệt là bệnh ung thư. Trong một số trường hợp, kết hợp khám lâm sàng, xét nghiệm máu và các xét nghiệm riêng cho từng bệnh mới đủ chẩn đoán ung thư. Vì trong nhiều trường hợp việc xét nghiệm máu chưa đủ để phát hiện bệnh ung thư, nên việc làm tầm soát ung thư là vô cùng quan trọng và cần thiết.

31/08/2023
Chuyên khoa
quantri

Thoái hóa khớp háng là một trong những bệnh lý của tuổi già. Tuy không thường xảy ra tại khớp háng nhiều như khớp gối hay các khớp nhỏ khác, nhưng thoái hóa khớp háng vẫn là một trong những bệnh lý nguy hiểm. Nguyên nhân là do bệnh thường tiến triển chậm, khó phát hiện và có thể gây tàn phế nếu bệnh nhân chủ quan, không được phát hiện bệnh sớm để điều trị và kiểm soát bệnh hiệu quả.