Ngày hôm nay

XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT UNG THƯ

Khám sức khỏe tổng quát là biện pháp để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện sớm các bệnh lý để điều trị kịp thời, đặc biệt là bệnh ung thư. Trong một số trường hợp, kết hợp khám lâm sàng, xét nghiệm máu và các xét nghiệm riêng cho từng bệnh mới đủ chẩn đoán ung thư. Vì trong nhiều trường hợp việc xét nghiệm máu chưa đủ để phát hiện bệnh ung thư, nên việc làm tầm soát ung thư là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hiện nay, những người bệnh bị mắc ung thư khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn dẫn đến rất nhiều khó khăn trong việc điều trị. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do tính chất thầm lặng của căn bệnh ung thư – không có những biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài ở giai đoạn đầu của bệnh. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng là cơ thể đang khỏe mạnh nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Tầm soát ung thư là phương pháp nhằm hỗ trợ phát hiện và sàng lọc ung thư ở giai đoạn sớm, ngay cả khi cơ thể chưa xuất hiện những triệu chứng của bệnh. Nhờ đó, việc điều trị cũng trở nên đơn giản hơn, hiệu quả hơn đồng thời cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó trong trường hợp bệnh nhân không mắc ung thư nhưng nhờ vào kết quả thăm khám, bác sĩ cũng có thể dự đoán về nguy cơ mắc bệnh, sau đó đưa ra những lời khuyên về chế độ sinh hoạt, chế độ ăn uống…nhằm làm giảm khả năng mắc ung thư. Một trong những lời khuyên hiệu quả nhất chính là thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/1 lần.

Ung thư là một căn bệnh cực nguy hiểm. Ở nước ta, ước tính có 150.000 trường hợp mới mắc và 75.000 người bị tử vong mỗi năm. Đây quả là con số đáng buồn. Mỗi năm, bệnh nhân ung thư ngày càng nhiều hơn, không phân biệt tuổi tác và thường phát hiện vào giai đoạn đã muộn. Do đó, việc phát hiện và điều trị sớm luôn cần được mọi người đề cao tự giác không nên chủ quan.

Vậy nên, việc làm những xét nghiệm tầm soát ung thư còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế mà bạn lựa chọn có uy tín hay không, trang thiết bị y tế phải hiện đại cũng như bác sĩ có thực sự giỏi để thực hiện hay không? Nếu bạn đang muốn tìm cơ sở y tế có đầy đủ các yếu tố trên, thì Bệnh viện Dệt May chúng tôi sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Bệnh viện Dệt May hiện đang có rất nhiều gói tầm soát như: Gói tầm soát ung thư phổi; Gói tầm soát ung thư đường tiêu hóa, Gói tầm soát ung thư vú,.. tùy thuộc vào bệnh lý, bệnh sử mà bác sỹ, chuyên gia sẽ tư vấn cho bệnh nhân gói tầm soát phù hợp. Hơn nữa, Bệnh viện Dệt May hiện là một trong những cơ sở y tế có chất lượng dịch vụ y tế uy tín trên địa bàn Hà Nội, đảm bảo đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho bệnh nhân, khách hàng khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện. 

                                                                                  Tin, ảnh: Phòng Marketing Bệnh viện.